ล่าสุด Honda Aircraft บริษัทในเครือของ Honda Motor ได้เปิดตัวเครื่องบินเจ็ตส่วนบุคคลรุ่นใหม่ “HondaJet Elite II” ซึ่งสามารถบินได้ในระยะทางที่ไกลขึ้นถึง 10% พร้อมเพิ่มระบบลงจอดอัตโนมัติเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉิน และเทคโนโลยีที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการบินอื่นๆ

โดย HondaJet Elite II สามารถโดยสารได้ถึง 8 คน รวมผู้โดยสารและลูกเรือ มีพิสัยการบินสูงสุด 2,865 กิโลเมตร บินได้ไกลกว่ารุ่นเก่าอย่าง HondaJet Elite S ถึง 204 กิโลเมตร และมีถังเชื้อเพลิงขนาดใหญ่ขึ้น ทำให้น้ำหนักรวมสูงสุดก่อนขึ้นบินเพิ่มขึ้นเป็น 5,035 กิโลกรัม

ซึ่งบริษัทฯ กล่าวว่า มีแผนจะเพิ่มฟีเจอร์เสริมความปลอดภัยของเครื่องบิน รวมถึงเทคโนโลยีอำนวยความสะดวก และระบบลงจอดอัตโนมัติเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉิน ภายในปี 2023

นอกเหนือจากการพัฒนาประสิทธิภาพให้ดียิ่งขึ้น HondaJet Elite II ได้เพิ่มตัวเลือกสีให้ลูกค้าสามารถเลือกได้อย่างหลากหลายยิ่งขึ้น โดยเพิ่ม 2 สีสำหรับตัวเครื่องภายนอก ได้แก่ black sable และ black edition จากเดิมทั้งหมด 8 สี และสำหรับภายในอีก 2 สี ได้แก่ onyx และ steel

ทั้งนี้ HondaJet Elite II สนนราคาอยู่ที่ 6.95 ล้านดอลลาร์ (ประมาณ 266 ล้านบาท) โดยจะเริ่มจำหน่ายในสหรัฐอเมริกา ยุโรป ญี่ปุ่น ตามลำดับ


References :

NIKKEI ASIA
YOMIURI

0 Shares:
You May Also Like