บริษัท Yakult Honsha Co., Ltd. หรือที่รู้จักกันในชื่อแบรนด์ยาคูลท์ เตรียมสร้างโรงงานผลิตเครื่องดื่มโพรไบโอติกส์ (Probiotic) แห่งที่สองในสหรัฐอเมริกา หวังเพิ่มยอดขายในต่างประเทศ

โดย Yakult จะทุ่มเงินลงทุนกว่า 305 ล้านดอลลาร์ (ประมาณ 1 หมื่นล้านบาท) เพื่อสร้างโรงงานในรัฐจอร์เจีย สหรัฐอเมริกา พร้อมตั้งเป้าเริ่มดำเนินการในปี 2026 โดยหวังจะใช้โรงงานในรัฐจอร์เจียแห่งใหม่นี้ สร้างระบบซัพพลายทั่วประเทศ

“เราเชื่อว่าโรงงานแห่งใหม่นี้จะเป็นซัพพลายเออร์หลักสำหรับตลาดตะวันออกและอเมริกากลาง” คุณ Yutaka Misumi ประธานและซีอีโอของบริษัทในเครือ Yakult U.S.A. กล่าวในงานแถลงข่าว “เรามีความยินดีที่ได้มอบโอกาสที่มากขึ้นให้กับลูกค้าของเราในสหรัฐอเมริกาด้วยการเปิดโรงงานแห่งใหม่”

อนึ่ง Yakult U.S.A. ก่อตั้งขึ้นในปี 1990 และจำหน่ายผลิตภัณฑ์นมเปรี้ยวยาคูลท์ทั้งสูตรปกติและสูตรน้ำตาลน้อยในสหรัฐฯ โดยมียอดขายต่อวันสูงถึง 632,000 ขวดในปี 2022

ขณะที่ยอดขายของ Yakult Honsha ในอเมริกา รวมถึงบริษัทสาขาในอเมริกาและเม็กซิโก คิดเป็น 13% ของยอดขายทั้งหมด และ 19% ของกำไรจากการดำเนินงานในปีงบประมาณที่สิ้นสุดในเดือนมีนาคม 2023 ซึ่งอัตราส่วนการขายและรายได้จากการดำเนินงานในต่างประเทศของบริษัทสูงกว่า 40%


References :

NIKKEI ASIA

0 Shares:
You May Also Like