กระทรวงเศรษฐกิจ การค้า และอุตสาหกรรมของญี่ปุ่นจัดพิธีเปิดฐานแห่งใหม่สำหรับ Startup สัญชาติญี่ปุ่น ใน Silicon Valley เมืองพาโลอัลโต รัฐแคลิฟอร์เนีย เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (12 พ.ย.66)

ความเคลื่อนไหวดังกล่าว มีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุน Startup สัญชาติญี่ปุ่นใน Silicon Valley ซึ่งเป็นศูนย์กลางสำคัญของอุตสาหกรรมเทคโนโลยีสารสนเทศ โดยมีกำหนดที่จะเปิดให้บริการอย่างเต็มรูปแบบภายในสิ้นปี 2023 นี้

ด้วยการมุ่งเน้นไปที่ความร่วมมือระหว่างภาคอุตสาหกรรม สถาบันการศึกษา และรัฐบาล  ฐานดังกล่าวจะมีบทบาทสำคัญในการสนับสนุนความพยายามในการขยายธุรกิจสตาร์ทอัพของญี่ปุ่นในต่างประเทศ

ภายใต้ชื่อเรียกว่า Japan Innovation Campus ฐานแห่งใหม่นี้ได้รับการกำหนดให้เป็นที่ตั้งของสำนักงานสำหรับสตาร์ทอัพ 5 แห่ง ซึ่งจะทำให้มีพื้นที่เฉพาะในการดำเนินงาน นอกจากนี้ ยังมี co-working space สำหรับให้บริษัทร่วมทุนประมาณ 50 แห่งและบริษัทอื่นๆ ได้ใช้งานภายในสถานที่ด้วย

“การที่คนรุ่นใหม่ได้ออกไปสู่โลกกว้างนั้นเป็นสิ่งสำคัญ ดังนั้น การมีฐานใหม่ใน Silicon Valley ซึ่งมีระบบนิเวศสตาร์ทอัพที่ทันสมัยที่สุดในโลกจะเป็นสะพานเชื่อมระหว่างญี่ปุ่นและสหรัฐอเมริกา” คุณ Yasutoshi Nishimura รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเศรษฐกิจ การค้า และอุตสาหกรรมของญี่ปุ่นกล่าว


References :

NIPPON
ASIATECHDAILY

0 Shares:
You May Also Like