Wakou Shokuhin บริษัทผู้ผลิตเครื่องปรุงรสในจังหวัดฮอกไกโด เตรียมทุ่มเงินกว่า 130 ล้านเยน (ประมาณ 33 ล้านบาท) เพื่อขยายกำลังการผลิตน้ำซุปราเมนสำเร็จรูป รวมถึงผลิตภัณฑ์อื่นๆ ในสหรัฐอเมริกา เนื่องจากอาหารญี่ปุ่นได้รับความนิยมมากขึ้น

โดย Wakou Shokuhin จะสร้างถังขนาด 1.5 ล้านตันเพิ่มอีกสองถัง เพื่อใช้เป็นถังผสมน้ำซุปและถังปรุงรสสำหรับการผลิตน้ำมันพริกที่โรงงานในแคลิฟอร์เนีย ซึ่งจะทำให้กำลังการผลิตเพิ่มขึ้นเป็น 300 ตันต่อเดือน

ขณะที่คุณ Masahiro Goto ประธานบริษัท Wakou USA กล่าวว่า ในสหรัฐอเมริกา Wakou เน้นทำตลาดน้ำซุปทงคตสึสำเร็จรูปเป็นหลัก เนื่องจากน้ำซุปทงคตสึซึ่งทำมาจากกระดูกหมูนั้นเป็นที่นิยมอย่างมากในสหรัฐฯ

ทั้งนี้ Wakou หวังว่าน้ำซุปสำเร็จรูปจะได้รับความสนใจมากขึ้นในร้านอาหารในสหรัฐฯ เนื่องจากผลิตภัณฑ์น้ำซุปสำเร็จรูปของบริษัทฯ นั้นจะสามารถช่วยเชฟลดขั้นตอนที่ใช้เวลานานในการทำน้ำซุปลงได้ นอกจากนี้ บริษัทยังวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์น้ำซุปราเมนกว่า 100 ชนิดในสหรัฐอเมริกา และยังมีตัวเลือกมังสวิรัติอีกด้วย

อนึ่ง ข้อมูล ณ เดือนธันวาคม 2022 ขององค์การส่งเสริมการค้าต่างประเทศของญี่ปุ่น (JETRO) ระบุว่า มีร้านอาหารญี่ปุ่นประมาณ 23,000 แห่งในสหรัฐอเมริกา ซึ่งเพิ่มขึ้นถึง 7.6 เท่าจากปี 1992 ขณะเดียวกัน ผลการสำรวจของ JETRO พบว่าร้านอาหารญี่ปุ่นเสิร์ฟน้ำซุปราเมนเป็นเครื่องเคียงสำหรับซูชิและเทมปุระมากขึ้นด้วย


References :

NIKKEI ASIA


You May Also Like :

0 Shares:
You May Also Like