ล่าสุด Sanwa Kotsu ผู้ให้บริการรถแท็กซี่ของญี่ปุ่น ได้เพิ่มบริการโหมดเงียบ ‘Silent Mode’ หวังเอาใจลูกค้าที่ต้องการความเงียบสงบตลอดการเดินทาง

เพราะไม่ใช่ทุกคนที่ต้องการสนทนาระหว่างการเดินทาง Sanwa Kotsu ซึ่งตระหนักถึงปัญหาดังกล่าว จึงได้เสนอทางเลือกใหม่ เพื่อให้ลูกค้าสามารถโดยสารบนรถแท็กซี่ได้อย่างผ่อนคลายและเงียบสงบ โดยใช้เพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัสเท่านั้น

โดยผู้ที่ใช้บริการ “Turtle Taxi” ของบริษัท Sanwa จะสามารถเลือกใช้บริการโหมดเงียบ (Silent Mode หรือサイレントモード) ได้ ด้วยการสัมผัสบนปุ่มด้านล่างซ้ายของหน้าจอที่ติดตั้งไว้บนรถ จากนั้นระบบจะส่งคำขอไปถึงคนขับ เพื่อแจ้งให้ทราบว่าผู้โดยสารต้องการเดินทางแบบไร้การสนทนา และเสียงรบกวน

ซึ่งนอกจากโหมดเงียบแล้ว บน Turtle Taxi นี้ ยังมีโหมดอื่นๆ ให้บริการด้วย อาทิ Turtle Taxi Mode (タートルタクシーモード) บริการเดิมที่เป็นเอกลักษณ์ของ Turtle Taxi ซึ่งเป็นการส่งคำขอถึงคนขับ ให้ขับรถอย่างนุ่มนวลมากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ ยังมีโหมด Toasty Mode (あったかモード) ซึ่งเป็นการขอให้เปิดเครื่องทำความร้อนหรือเพิ่มอุณหภูมิภายในรถ และ Chilly Mode (ひんやりモード) การขอให้ลดอุณหภูมิเครื่องปรับอากาศ เพื่อให้อากาศเย็นขึ้นนั่นเอง

ทั้งนี้ Sanwa Kotsu จะเปิดให้ใช้บริการดังกล่าวในจังหวัด Kanagawa เป็นหลัก อย่างไรก็ดี บริษัทวางแผนที่จะติดตั้งหน้าจอสัมผัสบนรถแท็กซี่เพิ่มเติม เพื่อรองรับการบริการในจังหวัดใกล้เคียงด้วยเช่นกัน


References :

SORANEWS24


You May Also Like :

0 Shares:
You May Also Like